Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày càng suy giảm

0
0

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới nhất, 44,2% người được hỏi không ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, tăng 3,9% so với cuộc thăm dò trước đó.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol chủ trì cuộc họp nội các tại Seoul ngày 12/5/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol chủ trì cuộc họp nội các tại Seoul ngày 12/5/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, kết quả một cuộc thăm dò được công bố ngày 13/6 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol lần đầu tiên giảm xuống dưới 50% kể từ khi ông nhậm chức vào tháng trước, trong bối cảnh một số ý kiến chỉ trích những lựa chọn nhân sự của ông cho các vị trí quan trọng trong chính phủ.

Trong một cuộc khảo sát của Trung tâm thăm dò ý kiến Realmeter được thực với 2.009 người trưởng thành diễn ra từ ngày 7-10/6 cho thấy chỉ có 48% người được hỏi đưa ra đánh giá tích cực về cách xử lý công việc của Tổng thống Yoon Suk-yeol, giảm 4,1% so với cuộc khảo sát trước, trong khi đó 44,2% người được hỏi không ủng hộ ông Yoon Suk-yeol, tăng 3,9% so với cuộc thăm dò trước đó.

Theo Realmeter, trước đó tỷ lệ ủng hộ ông Yoon Suk-yeol là 52,1% và đạt 54,1% vào cuối tháng 5, tuy nhiên kể từ thời điểm trên tỷ lệ này đã giảm dần và chỉ còn 52,1% hồi đầu tháng 6./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/ty-le-ung-ho-tong-thong-han-quoc-yoon-sukyeol-ngay-cang-suy-giam/797589.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.

Phim “Chân tướng” quy tụ dàn sao Hoa ngữ nổi tiếng ra mắt khán giả Việt trên MobileTV

(VnMedia) - Phim “Chân tướng” thuộc thể loại hình sự, điều tra phá án được sản xuất tại Trung Quốc sẽ lên sóng 18h45 thứ Hai đến thứ Năm, trên kênh VTV9 của Truyền hình di động MobileTV, bắt đầu từ ngày 5/7/2022.

U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.