Tướng Mỹ thừa nhận về lợi thế của Nga trong cuộc chiến ở phía Đông Ukraine

0
0

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley ngày 15/6 cho biết "Nga có lợi thế về số lượng, nhất là pháo binh".

Dù vậy, ông Mark Milley cho rằng chiến thắng của Nga ở khu vực này không phải là điều không thể tránh khỏi, song vẫn nhận định Nga có lợi thế về số lượng, nhất là pháo binh.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley. Ảnh: Getty
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley. Ảnh: Getty

"Không có điều gì là không thể tránh khỏi trong chiến tranh. Chiến tranh luôn có nhiều bước ngoặt nên tôi sẽ không nói đây là điều không thể tránh khỏi".

Ông Milley cho biết có lẽ 3/4 thành phố Severodonetsk đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga. Ông gọi giai đoạn chiến tranh hiện nay là một "cuộc chiến tiêu hao nghiêm trọng, gần giống Thế chiến I".

Ông cũng đánh giá cuộc xung đột hiện tại ở phía Đông Ukraine không phải "việc đã rồi".

Ngày 13/6, một quan chức Lầu Năm Góc cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn muốn kiềm soát "một phần đáng kể" Ukraine.

"Tôi nghĩ ông ấy muốn kiểm soát một phần đáng kể Ukraine nếu không muốn nói là toàn bộ đất nước", Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl cho hay.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ nhận định, ông tin là Ukraine sẽ tiếp tục chiến đấu "miễn là họ có lãnh đạo và các phương tiện chiến đấu".

Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhận định, những bình luận của Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl về việc cung cấp thêm Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động cao (HIMARS) cho Ukraine là điều vô cùng đáng lo ngại.

"Việc một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc nói về khả năng mở rộng cung cấp các hệ thống tầm xa cho Ukraine là điều vô cùng đáng lo ngại. Bình luận này có thể được coi như thái độ muốn leo thang căng thẳng của Washington. Điều đó chỉ càng củng cố thực tế rằng, Mỹ không có ý định tìm kiếm giải pháp hòa bình", Đại sứ Nga cho hay./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/tuong-my-thua-nhan-ve-loi-the-cua-nga-trong-cuoc-chien-o-phia-dong-ukraine-post950694.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội; chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa có khả năng lốc  sét và gió giật mạnh.

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…