Tướng Mỹ nhấn mạnh hợp tác an ninh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản

0
0

Tướng LaCamera và Tướng Koji Yamazaki đã chia sẻ quan điểm về môi trường an ninh ở Bán đảo Triều Tiên, tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác giữa các nước Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc.

Tư lệnh các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Paul LaCamera. (Nguồn: nknews)
Tư lệnh các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Paul LaCamera. (Nguồn: nknews)

Trong cuộc hội đàm với các quan chức cấp cao Nhật Bản mới đây, Tư lệnh các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Paul LaCamera đã khẳng định tầm quan trọng của hợp tác an ninh giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, ngày 1/6, Tướng LaCamera đã đến chào xã giao Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Makoto Oniki và gặp Tướng Koji Yamazaki, Tổng Tham mưu trưởng Liên quân Nhật Bản.

Cơ quan tham mưu liên quân Nhật Bản cho biết trong cuộc họp, Tướng LaCamera và Tướng Koji Yamazaki đã chia sẻ quan điểm về môi trường an ninh ở Bán đảo Triều Tiên, trong đó có các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, và tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác giữa các nước Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc.

Chuyến thăm Nhật Bản của Tướng LaCamera diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh sau các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và cả hai nước đều nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác ba bên với Nhật Bản.

Theo thông tin từ phía Hàn Quốc, từ đầu năm đến nay Triều Tiên đã thực hiện 17 lần thử tên lửa. Lần thử gần nhất diễn ra ngày 24/5 với 3 tên lửa đạn đạo, trong đó có một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng Triều Tiên đã thử ít nhất 6 ICBM từ đầu năm đến nay./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tuong-my-nhan-manh-hop-tac-an-ninh-ba-ben-voi-han-quoc-va-nhat-ban/793717.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…