Trung Quốc tuyên bố với Mỹ sẽ “chiến đấu bằng mọi giá” vì Đài Loan

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe hôm qua (10/6) đã tuyên bố rõ ràng với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin rằng Bắc Kinh “sẽ chiến đấu bằng mọi giá” để ngăn không cho Đài Loan ly khai khỏi đại lục Trung Quốc.

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe

Lời cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang theo đuổi một thỏa thuận trị giá nhiều triệu USD nhằm cung cấp vũ khí cho Đài Loan.

“Nếu có ai đó dám tách Đài Loan ra khỏi Trung Quốc, quân đội Trung Quốc sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu bằng mọi giá và áp dụng mọi biện pháp cần thiết để nghiền nát bất kỳ nỗ lực nào của ‘Lực lượng Ly khai Đài Loan’ nhằm chia cắt Đài Loan khỏi đất mẹ”, Bộ trưởng Wei đã nói như vậy với người đồng cấp Austin.

“Quân đội Trung Quốc kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ”, ông Wu nói thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.