Trung Quốc tuyên bố sẽ hợp tác với Nga để thúc đẩy “nền dân chủ thực sự”

0
0

 - Trung Quốc sẽ hợp tác với Nga để thúc đẩy “nền dân chủ thực sự”, một nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc đã nói như vậy trong bối cảnh phương Tây tiếp tục dồn ép cả hai nước trên trong vấn đề vi phạm nhân quyền.

Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi
Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi

“Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Nga và cộng đồng quốc tế để tăng cường nền dân chủ thực sự dựa trên những điều kiện riêng của các nước”, Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh giữa Nga và Trung Quốc diễn ra hôm 1/6.

Cả Nga và Trung Quốc đều bị phương Tây cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Trong phát biểu được cho là lời cảnh báo ngầm gửi đến Mỹ, ông Wang nói rằng, “việc độc quyền” khái niệm dân chủ và nhân quyền để áp đặt ảnh hưởng lên các nước khác là một chiến thuật “chắc chắn sẽ thất bại”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.