Trung Quốc phản đối báo cáo của Nghị viện châu Âu

0
0

Theo người phát ngôn phái đoàn Trung Quốc tại EU, báo cáo của Nghị viện châu Âu mang tính thành kiến về ý thức hệ, phản ánh không đúng lập trường chính sách của Trung Quốc, thổi phồng cái gọi là “mối đe dọa từ Trung Quốc”.

Một cuộc họp của Nghị viện châu Âu. Ảnh: Reuters
Một cuộc họp của Nghị viện châu Âu. Ảnh: Reuters

Phái đoàn Trung Quốc tại EU hôm qua (7/6) đã phản đối nội dung liên quan đến Trung Quốc trong báo cáo Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Nghị viện châu Âu, kêu gọi Nghị viện châu Âu nhìn nhận chính sách đối nội, đối ngoại và phát triển của Trung Quốc một cách khách quan và hợp lý.

Theo người phát ngôn phái đoàn Trung Quốc tại EU, Trung Quốc luôn xây dựng và mang lại lợi ích cho châu Á – Thái Bình Dương, tôn trọng sự thân thiện, chân thành và có lợi, đồng thời tăng cường hợp tác với các nước láng giềng. Duy trì hòa bình khu vực và thúc đẩy phát triển là nguyện vọng chung của các quốc gia ở châu Á – Thái Bình Dương. Trung Quốc hoan nghênh các nước ngoài khu vực tham gia hợp tác vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương một cách tích cực và mang tính xây dựng.

Các vấn đề liên quan đến Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao và Tân Cương hoàn toàn là công việc nội bộ của Trung Quốc, bất cứ thế lực bên ngoài nào cũng không được can thiệp. Nguyên tắc “một Trung Quốc” là chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế, đồng thời là cơ sở chính trị cho việc thiết lập quan hệ ngoại giao và phát triển quan hệ song phương giữa Trung Quốc và EU. Chính phủ và người dân Trung Quốc có quyết tâm, ý chí và khả năng bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Đối với vấn đề Ukraine, Trung Quốc có đánh giá khách quan, công bằng, tích cực thúc đẩy đàm phán, ngừng bắn, ngăn chặn các cuộc khủng hoảng nhân đạo và đóng vai trò mang tính xây dựng.

Trước đó, Nghị viện châu Âu đã thông qua “Báo cáo về những thách thức an ninh của EU và Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương” vào ngày 7/6, cho rằng Trung Quốc gây ra mối đe dọa đối với lợi ích của EU tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, chỉ trích lập trường của Trung Quốc về vấn đề Ukraine, Hong Kong, Đài Loan, Ma Cao và Tân Cương, đồng thời kêu gọi EU tăng cường quan hệ với Đài Loan./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-phan-doi-bao-cao-cua-nghi-vien-chau-au-post949003.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.