Trung Quốc nói gì trước tin có căn cứ quân sự bí mật ở Campuchia

0
0

 - Bắc Kinh đã bác bỏ thông tin từ tờ Washington Post cho rằng nước này có một căn cứ hải quân bí mật được xây dựng ở Campuchia.

 

“Trung Quốc và Campuchia là những đối tác hợp tác chiến lược toàn diện đang duy trì mối quan hệ hợp tác cởi mở, minh bạch, và hợp pháp trong nhiều lĩnh vực”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian hôm 7/9 cho biết trong một cuộc họp báo.

Hợp tác chung giữa Bắc Kinh và Phnom Penh là “một tấm gương tốt của việc xây dựng một loại quan hệ quốc tế mới và một cộng đồng cùng chia sẻ tương lai vì nhân loại”, phát ngôn viên Zhao cho hay.

Không giống nhưng Trung Quốc -  nước chỉ có một căn cứ quân sự ở nước ngoài, cụ thể là ở quốc gia Đông Phi Djibouti, “Mỹ đang có hơn 800 căn cứ quân sự ở nước ngoài”, ông Zhao cho biết tại cuộc họp báo.

Ông Zhao cũng lên án Washington về việc có ngân sách quốc phòng lớn nhất thế giới, can dự gần như liên tục vào các cuộc chiến tranh ở nước ngoài; can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác; và đưa máy bay cũng như tàu chiến “vào phô trương sức mạnh ở cửa ngõ của các nước khác.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội; chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa có khả năng lốc  sét và gió giật mạnh.

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…