Trung Quốc kêu gọi phương Tây ngừng đổ thêm dầu vào lửa ở Ukraine

0
0

 - Trung Quốc phản đối chính sách của Mỹ và một số quốc gia phương Tây trong việc kích động xung đột ở Ukraine và thấy cần thiết để các nước ngừng gây áp lực lên Nga thông qua các biện pháp trừng phạt đơn phương, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian hôm qua (1/6) cho biết.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian

"Về tình hình ở Ukraine, Trung Quốc nhấn mạnh rằng Mỹ và các nước phương Tây cần phải chấm dứt tình trạng đổ thêm dầu vào lửa và ngừng tăng cường các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào Nga”, ông Zhao đã nói như vậy tại một cuộc họp báo.

Nhà ngoại giao Trung Quốc chỉ ra rằng Bắc Kinh “đang sử dụng các kênh khác nhau” để duy trì tiếp xúc với tất cả các bên có liên quan.

"Chúng tôi kêu gọi ngừng bắn và chấm dứt tình trạng thù địch”, phát ngôn viên Zhao cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…