Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng các trao đổi chính thức với Đài Loan

0
0

 - Mỹ phải chấm dứt mọi hình thức giao tiếp chính thức với Đài Loan và dừng phát đi tín hiệu cho lực lượng ly khai, ủng hộ độc lập của hòn đảo, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua (2/6) cho biết.

 

Bắc Kinh "luôn phản đối mạnh mẽ mọi hình thức tiếp xúc chính thức giữa Đài Loan và các nước đang có mối quan hệ ngoại giao với Trung Quốc", phát ngôn viên Zhao Lijian cho biết tại một cuộc họp báo khi được đề nghị bình luận về những thông tin liên quan đến cuộc họp tham vấn kinh tế sắp tới giữa Mỹ và Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan.

Chuyến thăm của các quan chức Mỹ đến Đài Loan hay một cuộc đối thoại thương mại với hòn đảo này là hành động “vi phạm nguyên tắc Một Trung Quốc” đồng thời là nỗ lực ủng hộ, hỗ trợ cho lực lượng ly khai. Những hành động đó làm phương hại đến hòa bình và sự ổn định ở Eo biển Đài Loan, nhà ngoại giao của Trung Quốc chỉ trích.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…