Trung Quốc chế giễu G7

0
0

 - Trong bối cảnh đang diễn ra hội nghị G7 và NATO, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian hôm qua (28/6) đã chỉ ra rằng bất chấp việc được nói đến như là “một hiệp hội quốc tế”, các nước G7 thực sự chiếm một phần trăm nhỏ trong dân số thế giới.

 

Minh họa bằng hình ảnh các nhà lãnh đạo của G7 bên cạnh bức ảnh các nhà lãnh đạo nhóm nước BRICS, hình ảnh còn được ghi chú rằng dân số của nhóm nước G7 là 777 triệu người trong khi các nước BRICS là 3,2 tỉ người.

“Vì vậy, lần tới khi họ nói về ‘hiệp hội quốc tế’, các bạn biết họ đang nói đến cái gì …”, ông Zhao đã viết như vậy.

Sau hội nghị thượng đỉnh ở Đức hồi cuối tuần vừa rồi, lãnh đạo các nước G7 đã khởi hành đến Madrid - nơi liên minh quân sự  NATO do Mỹ dẫn đầu sẽ có cuộc gặp để phác thảo bản Khái niệm Chiến lược mới - một tài liệu vạch ra các nhiệm vụ của NATO và chiến lược của liên minh này đối với các nước không phải là thành viên.

Trong bản Khái niệm Chiến lược đầu tiên kể từ năm 2010, tài liệu này đã xác định Trung Quốc là “thách thức”. Theo Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, bản Khái niệm Chiến lược mới “sẽ xác định rõ liên minh NATO xem Nga là mối đe dọa trực tiếp nhất và lớn nhất đối với an ninh của chúng ta.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.

Thủ tướng phân công 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

(VnMedia) - Tại Công văn số 727/TTg-KTTH ngày 16/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.