Trung Quốc chặn máy bay Australia “theo cách nguy hiểm và gây hấn nhất” trong hơn một thập kỷ

0
0

 - Một chiến đấu cơ Trung Quốc đã chặn máy bay tuần tra Australia ở Biển Đông “theo cách nguy hiểm và gây hấn nhất” trong hơn một thập kỷ trở lại đây, Bộ Quốc phòng Australia cho biết.

J-16
J-16

Vụ việc xảy ra vào ngày 26/5 ở không phận quốc tế trên Biển Đông, Bộ Quốc phòng Australia cho hay.

Ông Richard Marles – Bộ trưởng Quốc phòng Australia đã nói với 9News rằng một chiến đấu cơ J-16 của Trung Quốc đã cắt đầu một máy bay do thám hàng hải P-8 của Australia và thải ra một đám mây gây nhiễu gồm nhiều sợi nhôm mảnh – đây là những mảnh kim loại nhỏ được sử dụng để gây nhiễu đối với tên lửa.

"Chiếc J-16 sau đó tăng tốc và cắt ngang qua mũi máy bay P-8, bay ngay trước mặt chiếc P-8 ở khoảng cách rất gần”, Bộ trưởng Marles cho hay đồng thời nói thêm rằng “Rõ ràng, đây là tình huống rất nguy hiểm." Vụ việc này có thể đã kết thúc bằng việc Australia mất đi chiếc máy bay tuần tra P-8 cùng với phi hành đoàn gồm 8 người.

Hành động của Trung Quốc chỉ là một trong số nhiều hành động mà quân đội Mỹ đã thực hiện nhằm vào các máy bay  nước ngoài và nó đánh dấu một hành động nguy hiểm nhất và gây hấn nhất trong hơn một thập kỷ qua.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…