Trung Quốc cam kết ủng hộ Nga

0
0

 - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc điện đàm ngày hôm qua (15/6) đã nói với người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng Bắc Kinh sẽ tiếp tục ủng hộ Moscow trong vấn đề “chủ quyền và an ninh”.

 

“Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục dành sự ủng hộ chung cho Nga trong các vấn đề liên quan đến các lợi ích cốt lõi của chúng tôi như chủ quyền và an ninh, tăng cường phối hợp chiến lược giữa hai nước cũng như tăng cường tiếp xúc và phối hợp trong các tổ chức quốc tế và khu vực như Liên hợp quốc, BRICS, và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải”, đài truyền hình CCTV của Trung Quốc dẫn lời ông Tập Cận Bình cho biết.

Trong cuộc điện đàm diễn ra đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 69 của ông Tập Cận Bình, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc “đã đạt đến cấp độ cao chưa từng có và liên tục phát triển”, văn phòng điện Kremlin cho hay.

Tổng thống Putin nhấn mạnh Moscow phản đối bất kỳ nỗ lực nào của các thế lực bên ngoài nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc như tình hình ở Tân Cương, Hồng Kông và Đài Loan, CCTV đưa tin.

Đề cập đến cuộc xung đột ở Ukraine, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Bắc Kinh luôn có những đánh giá và phán đoán độc lập. Ông cũng kêu gọi tất cả các bên của cuộc xung đột hãy tìm kiếm một giải pháp hòa bình và giới lãnh đạo Trung Quốc sẵn sàng đóng một vai trò mang tính xây dựng trong tiến trình này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...