Trung Quốc bổ nhiệm các quan chức chủ chốt của Hong Kong

0
0

Ông Trần Quốc Cơ được bổ nhiệm làm Tổng Thư ký hành chính, ông Trần Mậu Ba làm Giám đốc Sở Tài chính và ông Lâm Định Quốc làm Giám đốc Sở Tư pháp.

Các quan chức trong chính quyền mới của Hong Kong. (Nguồn: scmp.com)
Các quan chức trong chính quyền mới của Hong Kong. (Nguồn: scmp.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, căn cứ theo sự đề cử của ông Lý Gia Siêu, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) khóa VI sắp nhậm chức, ngày 19/6, Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc đã quyết định bổ nhiệm các quan chức chủ chốt trong chính quyền mới ở khu vực này.

Ông Trần Quốc Cơ được bổ nhiệm làm Tổng Thư ký hành chính, ông Trần Mậu Ba làm Giám đốc Sở Tài chính và ông Lâm Định Quốc làm Giám đốc Sở Tư pháp.

Trong 3 quan chức hàng đầu trong chính quyền mới, chỉ có ông Trần Mậu Ba được tái bổ nhiệm.

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng thư ký hành chính, ông Trần Quốc Cơ là Chủ nhiệm Văn phòng Trưởng đặc khu kiêm Tổng Thư ký Ủy ban bảo vệ an ninh quốc gia Đặc khu hành chính Hong Kong, còn ông Lâm Định Quốc trước đó là Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hong Kong.

Sau khi tái cơ cấu bộ máy, chính quyền Hong Kong khóa VI sẽ có thêm 3 cấp phó gồm ông Trác Vĩnh Hưng được bổ nhiệm làm Phó Tổng thư ký hành chính, ông Hoàng Vĩ Luân làm Phó Giám đốc Sở Tài chính và ông Trương Quốc Quân làm Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Trong khi đó, bộ máy chính quyền mới cũng sẽ tăng từ 13 cục lên 15 cục.

Theo dự kiến, chính quyền Hong Kong khóa VI sẽ nhậm chức vào ngày 1/7 tới đây.

(theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-bo-nhiem-cac-quan-chuc-chu-chot-cua-hong-kong/799578.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...