Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa tới tấp

0
0

 - Triều Tiên hôm qua (5/6) đã phóng đi liên tiếp 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía khu vực biển ngoài khơi bờ biển phía đông. Đây có thể là lần thử tên lửa lớn nhất của Bình Nhưỡng. Động thái này diễn ra đúng một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc một cuộc tập trận chung.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Tổng Tham mưu liên quân Hàn Quốc cho biết, ít nhất 8 tên lửa đã được phóng đi từ khu vực Suna của thủ đô Bình Nhưỡng. Các tên lửa này đã bay được từ 110km đến 600km ở độ cao từ 25km đến 90km.

Hàn Quốc đã triệu tập một một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia. Trong cuộc họp này, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã ra lệnh “mở rộng năng lực răn đe của Mỹ và Hàn Quốc đồng thời tiếp tục đẩy mạnh năng lực phòng thủ chung”.

Cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc kết luận rằng vụ phóng loạt tên lửa vừa rồi là “hành động thăm dò và thách thức” của Triều Tiên đối với khả năng sẵn sàng bảo vệ an ninh của tân chính quyền Hàn Quốc.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.