Tổng thống Zelenskyy: Nga đang kiểm soát 20% lãnh thổ Ukraine

0
0

 - Ngay trước 100 ngày diễn ra cuộc chiến tranh ở Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy hôm qua (2/6) đã cho biết trong một bài phát biểu trước Quốc hội Luxembourg rằng Nga hiện đang kiểm soát khoảng 20% lãnh thổ Ukraine.

Tổng thống Zelenskyy
Tổng thống Zelenskyy

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh khi Nga đang có những bước tiến quân chậm nhưng vững chắc ở chiến trường miền đông Donbass, trong đó có việc chiếm được gần như toàn bộ thành phố then chốt Sievierodonetsk.

Ước tính của Tổng thống Zelenskyy dường như bao gồm không chỉ những vùng đất mà Nga giành quyền kiểm soát trong chiến dịch tấn công vào Ukraine từ hôm 24/2 mà còn bao gồm việc sáp nhập bán đảo Crimea.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.