Tổng thống Zelensky: Cuộc xung đột Nga-Ukraine phải kết thúc vào cuối năm nay

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh rằng cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine phải chấm dứt vào cuối năm nay. Phát biểu trước các nhà lãnh đạo G7 ngày hôm qua (27/6), Tổng thống Zelensky cũng kêu gọi tiến hành các biện pháp trừng phạt mạnh tay nhằm vào Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Tổng thống Zelensky được cho là đã nói với lãnh đạo của các nước Anh, Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản và Mỹ rằng quân đội Ukraine sẽ phải đối mặt với thời điểm khó khăn hơn rất nhiều trong cuộc chiến với Nga khi mùa đông khắc nghiệt đến. Nhà lãnh đạo Ukraine kêu gọi G7 cố gắng hết sức để chấm dứt cuộc xung đột vào cuối  năm nay đồng thời đề nghị G7 cung cấp cho họ các hệ thống phòng không và những đảm bảo về an ninh.

Tổng thống Zelensky cũng khẩn thiết kêu gọi các nước công nghiệp phát triển áp đặt các biện pháp trừng phạt hà khắc hơn nhằm vào Nga, khăng khăng cho rằng “việc không được giảm áp lực” lên Nga và tăng cường các biện pháp trừng phạt “nặng nề” nhằm vào Nga là điều rất cần thiết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.

Thủ tướng phân công 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

(VnMedia) - Tại Công văn số 727/TTg-KTTH ngày 16/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.

Đường vành đai 3 TP.HCM: khởi công tháng 6/2023, hoàn thành tháng 6/2026

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 15/8/2022, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM, trong đó việc tổ chức thi công bắt đầu từ 30/6/2023, hoàn thành 30/6/2026.