Tổng thống Zelensky: Cuộc xung đột Nga-Ukraine phải kết thúc vào cuối năm nay

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh rằng cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine phải chấm dứt vào cuối năm nay. Phát biểu trước các nhà lãnh đạo G7 ngày hôm qua (27/6), Tổng thống Zelensky cũng kêu gọi tiến hành các biện pháp trừng phạt mạnh tay nhằm vào Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Tổng thống Zelensky được cho là đã nói với lãnh đạo của các nước Anh, Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản và Mỹ rằng quân đội Ukraine sẽ phải đối mặt với thời điểm khó khăn hơn rất nhiều trong cuộc chiến với Nga khi mùa đông khắc nghiệt đến. Nhà lãnh đạo Ukraine kêu gọi G7 cố gắng hết sức để chấm dứt cuộc xung đột vào cuối  năm nay đồng thời đề nghị G7 cung cấp cho họ các hệ thống phòng không và những đảm bảo về an ninh.

Tổng thống Zelensky cũng khẩn thiết kêu gọi các nước công nghiệp phát triển áp đặt các biện pháp trừng phạt hà khắc hơn nhằm vào Nga, khăng khăng cho rằng “việc không được giảm áp lực” lên Nga và tăng cường các biện pháp trừng phạt “nặng nề” nhằm vào Nga là điều rất cần thiết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...