Tổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng đối thoại với người đồng cấp Putin

0
0

 - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa cho biết ông vẫn sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

 Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

"Tôi vẫn kiên quyết và quyết tâm dù tôi muốn hay không. Tôi sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Tổng thống Putin nếu chúng ta sẵn sàng thảo luận việc chấm dứt cuộc chiến tranh này một cách nghiêm túc", ông Zelensky hôm qua (7/6) cho hay.

Ông Zelensky nhấn mạnh thêm rằng “không có thời gian” để nói chuyện với Moscow về các vấn đề không liên quan đến mục tiêu chấm dứt cuộc xung đột, bao gồm việc Ukraine có thể gia nhập vào NATO.

"Nếu chúng tôi không ở trong NATO, không có căn cứ của nước ngoài trên lãnh thổ của chúng tôi", Tổng thống Zelensky cho hay. "Nếu bạn muốn chúng tôi gia nhập vào NATO thì hãy mời chúng tôi, nhưng chúng tôi không thảo luận về chuyện đó bây giờ”, ông Zelensky nói thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.