Tổng thống Ukraine tuyên bố chiến đấu giành lại toàn bộ lãnh thổ

0
0

 - Ukraine sẽ chiến đấu để giành lại toàn bộ lãnh thổ bị các lực lượng Nga chiếm đóng, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy hôm qua (7/6) đã tuyên bố như vậy trong bối cảnh quân đội của ông này đang chật vật cầm cự trong cuộc chiến giành lại thành phố Sievierodonetsk.

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy
Tổng thống Volodymyr Zelenskiy

"Chúng tôi đã mất quá nhiều người để đơn giản mất đi lãnh thổ của mình. Chúng tôi phải giành lại toàn bộ lãnh thổ của chúng tôi”, ông Zelenskiy cho biết.

Những phát biểu trên của ông Zelenskiy là nhằm để đáp trả một cách cứng rắn trước những gợi ý cho rằng Ukraine cần phải nhượng bộ về mặt lãnh thổ trước Nga để chấm dứt cuộc chiến đã bước sang tháng thứ tư.

Trước đó, Tổng thống Zelensky thừa nhận rằng thế giới đang ngày càng mệt mỏi với chiến tranh vì cuộc xung đột đang diễn ra giữa Moscow và Kiev. Vì thế, “mọi người đang muốn một kết quả nào đó cho chính họ” và Ukraine đang phải chịu áp lực ngày càng tăng để đạt được một giải pháp hòa bình nào đó cho tình trạng thù địch hiện nay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…