Tổng thống Ukraine: Kiev đang bị ép nhượng bộ trước Nga

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm qua (6/6) thừa nhận rằng thế giới đang ngày càng mệt mỏi với chiến tranh vì cuộc xung đột đang diễn ra giữa Moscow và Kiev. Vì thế, “mọi người đang muốn một kết quả nào đó cho chính họ” và Ukraine đang phải chịu áp lực ngày càng tăng để đạt được một giải pháp hòa bình nào đó cho tình trạng thù địch hiện nay.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

“Tất nhiên, mọi người muốn dồn ép chúng tôi để tiến tới một loại kết quả nào đó, chắc chắn là không có lợi cho chúng tôi, bởi vì họ chưa hỏi chúng tôi nhưng kết quả đó có lợi cho một số bên nhất định có lợi ích riêng của họ, cả về tài chính và chính trị”, ông Zelensky đã nói như vậy với các phóng viên.

Tổng thống Zelensky không nói rõ bên nào đang gây áp lực buộc Ukraine phải đạt được một thỏa thuận hòa bình với Nga. Bản thân ông Zelensky và các quan chức hàng đầu của Ukraine liên tục bác bỏ khả năng nhượng bộ về mặt lãnh thổ trước Nga, thề sẽ lấy lại toàn bộ lãnh thổ của nước này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...