Tổng thống Ukraine chỉ trích Thủ tướng Đức quá lo ngại về Nga nên không chịu giúp Kiev

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã đề nghị Thủ tướng Đức Olaf Scholz thể hiện sự ủng hộ toàn diện cho Kiev, cáo buộc Nhà lãnh đạo Đức quá lo ngại về những hệ quả gây ra cho mối quan hệ giữa Berlin với Moscow.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy

Những phát biểu trên của Tổng thống Zelenskiy được đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin ZDF của Đức trong bối cảnh có tin Thủ tướng Scholz có thể thực hiện chuyến thăm đầu tiên đến Kiev kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine nổ ra.

"Chúng tôi cần Thủ tướng Scholz thể hiện chắc chắn rằng Đức ủng hộ Ukraine”, ông Zelenskiy cho biết đồng thời nói thêm rằng “ Ông ấy và chính phủ của ông ấy phải quyết định: không thể có một sự đánh đổi giữa Ukraine và mối quan hệ với Nga."

Trước đó, tạp chí Focus dẫn tin từ tờ La Stampa của Italia đưa tin, ba nhà lãnh đạo Châu Âu, trong đó có Thủ tướng Đức, sẽ đến thăm Kiev trong ngày mai (16/6). Đức chưa xác nhận thông tin này.

Gần đây, giới chức Ukraine liên tục chỉ trích Đức về vấn đề ủng hộ Ukraine trong cuộc chiến chống lại  Nga, cáo buộc Berlin chậm trễ, trì hoãn không cung cấp vũ khí cho Kiev, đặt sự thịnh vượng của nước Đức lên trên sự tự do và an ninh của Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.