Tổng thống Putin xác nhận tham dự hội nghị G20

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chấp nhận lời mời của người đồng cấp Indonesia Joko Widodo để đến tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 11 tới. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy dự kiến cũng sẽ có mặt trong hội nghị này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Hãng tin Interfax dẫn lời ông Yuri Ushakov - một cố vấn của Tổng thống Vladimir Putin cho biết: “Chúng tôi đã xác nhận rằng chúng tôi sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G20”.

“Hiện tại, họ mời chúng tôi tham dự hội nghị trực tiếp. Còn nhiều thời gian. Tôi hy vọng rằng đại dịch sẽ cho phép cuộc họp này diễn ra trực tiếp”, ông Ushakov nói thêm.

Ông Ushakov nhấn mạnh Indonesia đã mời Tổng thống Putin tham dự hội nghị G20 bất chấp áp lực từ phương Tây yêu cầu Indonesia không được mời Nhà lãnh đạo Nga.

Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra ở Bali vào hai ngày 15-16/11. Indonesia là nước chủ nhà của hội nghị năm nay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.