Tổng thống Putin: Nga sẽ đáp trả nếu NATO thiết lập cơ sở hạ tầng ở Phần Lan, Thụy Điển

0
0

 - Tổng thống Vladimir Putin hôm qua (29/6) tuyên bố Nga sẽ đáp trả nếu NATO triển khai quân và cơ sở hạ tầng ở Phần Lan, Thụy Điển sau khi hai nước này gia nhập liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Với Phần Lan và Thụy Điển, chúng tôi không gặp vấn đề mà chúng tôi có với Ukraine. Họ muốn gia nhập NATO, hãy cứ tiến hành. Tuy nhiên, họ phải hiểu rằng trước đây không có mối đe dọa nhưng hiện tại, nếu các lực lượng quân sự và cơ sở hạ tầng được triển khai ở đó, chúng tôi sẽ phải đáp trả và tạo ra những mối đe dọa tương tự cho các khu vực lãnh thổ mà từ đó tạo ra mối đe dọa cho chúng tôi”, Tổng thống Putin đã cảnh báo như vậy trên đài truyền hình Nga sau khi có các cuộc hội đàm với giới lãnh đạo khu vực ở Turkmenistan.

Ông Putin cho biết, mối quan hệ giữa Moscow với Helsinki và Stockholm xấu đi sau khi họ gia nhập  NATO là điều không tránh khỏi. "Mọi thứ đang ổn giữa chúng tôi nhưng hiện tại có thể có một số căng thẳng và chắc chắn sẽ có căng thẳng. Đó là điều không tránh khỏi nếu có mối đe dọa đối với chúng tôi”, Tổng thống Putin nói.

Những phát biểu trên được ông Putin đưa ra một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ hủy bỏ việc phản đối đối với nỗ lực gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển sau khi ba nước này đạt được thỏa thuận về việc bảo vệ an ninh của nhau.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.