Tổng thống Putin: Nga sẽ đáp trả nếu NATO thiết lập cơ sở hạ tầng ở Phần Lan, Thụy Điển

0
0

 - Tổng thống Vladimir Putin hôm qua (29/6) tuyên bố Nga sẽ đáp trả nếu NATO triển khai quân và cơ sở hạ tầng ở Phần Lan, Thụy Điển sau khi hai nước này gia nhập liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Với Phần Lan và Thụy Điển, chúng tôi không gặp vấn đề mà chúng tôi có với Ukraine. Họ muốn gia nhập NATO, hãy cứ tiến hành. Tuy nhiên, họ phải hiểu rằng trước đây không có mối đe dọa nhưng hiện tại, nếu các lực lượng quân sự và cơ sở hạ tầng được triển khai ở đó, chúng tôi sẽ phải đáp trả và tạo ra những mối đe dọa tương tự cho các khu vực lãnh thổ mà từ đó tạo ra mối đe dọa cho chúng tôi”, Tổng thống Putin đã cảnh báo như vậy trên đài truyền hình Nga sau khi có các cuộc hội đàm với giới lãnh đạo khu vực ở Turkmenistan.

Ông Putin cho biết, mối quan hệ giữa Moscow với Helsinki và Stockholm xấu đi sau khi họ gia nhập  NATO là điều không tránh khỏi. "Mọi thứ đang ổn giữa chúng tôi nhưng hiện tại có thể có một số căng thẳng và chắc chắn sẽ có căng thẳng. Đó là điều không tránh khỏi nếu có mối đe dọa đối với chúng tôi”, Tổng thống Putin nói.

Những phát biểu trên được ông Putin đưa ra một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ hủy bỏ việc phản đối đối với nỗ lực gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển sau khi ba nước này đạt được thỏa thuận về việc bảo vệ an ninh của nhau.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.