Tổng thống Putin: Nga sẽ đáp trả nếu NATO thiết lập cơ sở hạ tầng ở Phần Lan, Thụy Điển

0
0

 - Tổng thống Vladimir Putin hôm qua (29/6) tuyên bố Nga sẽ đáp trả nếu NATO triển khai quân và cơ sở hạ tầng ở Phần Lan, Thụy Điển sau khi hai nước này gia nhập liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Với Phần Lan và Thụy Điển, chúng tôi không gặp vấn đề mà chúng tôi có với Ukraine. Họ muốn gia nhập NATO, hãy cứ tiến hành. Tuy nhiên, họ phải hiểu rằng trước đây không có mối đe dọa nhưng hiện tại, nếu các lực lượng quân sự và cơ sở hạ tầng được triển khai ở đó, chúng tôi sẽ phải đáp trả và tạo ra những mối đe dọa tương tự cho các khu vực lãnh thổ mà từ đó tạo ra mối đe dọa cho chúng tôi”, Tổng thống Putin đã cảnh báo như vậy trên đài truyền hình Nga sau khi có các cuộc hội đàm với giới lãnh đạo khu vực ở Turkmenistan.

Ông Putin cho biết, mối quan hệ giữa Moscow với Helsinki và Stockholm xấu đi sau khi họ gia nhập  NATO là điều không tránh khỏi. "Mọi thứ đang ổn giữa chúng tôi nhưng hiện tại có thể có một số căng thẳng và chắc chắn sẽ có căng thẳng. Đó là điều không tránh khỏi nếu có mối đe dọa đối với chúng tôi”, Tổng thống Putin nói.

Những phát biểu trên được ông Putin đưa ra một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ hủy bỏ việc phản đối đối với nỗ lực gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển sau khi ba nước này đạt được thỏa thuận về việc bảo vệ an ninh của nhau.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.