Tổng thống Putin cách chức thêm 5 tướng lĩnh

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tuần này đã sa thải một loạt tướng lĩnh trong bối cảnh Moscow tiếp tục mất mát thêm các sĩ quan và tướng lĩnh hàng đầu trong cuộc chiến ở Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

5 tướng lĩnh hàng đầu gồm các Thiếu tướng Vasily Kukushkin, Alexander Laas, Andrey Lipilin, Alexander Udovenko và Yuri Instrankin cùng với Đại tá Công an Emil Musin đã bị Tổng thống Nga cách chức hôm 30/5, tờ Pravda đưa tin. Một nguồn tin thân cận với Bộ Nội vụ Nga đã xác nhận tính xác thực của thông tin nói trên.

Tờ Pravda dẫn lời tổ chức truyền thông RBC của Nga cho biết Moscow đã cách chức các tướng lĩnh nói trên trong quá trình cải tổ tiêu chuẩn nhân viên.

Tuy nhiên, động thái của ông Putin gây chú ý trong bối cảnh giới chức Nga đang nói đến việc họ đang mất các sĩ quan và tướng lĩnh hàng đầu ở mức chưa từng có.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…