Tổng thống Croatia: Biện pháp trừng phạt mới của EU khiến Tổng thống Putin mỉm cười

0
0

 - Tổng thống Croatia Zoran Milanovic cho rằng những đòn trừng phạt mới mà Liên minh Châu Âu (EU) vừa tung ra nhằm vào Nga sẽ chỉ làm cho Tổng thống Vladimir Putin mỉm cười.

 Tổng thống Croatia Zoran Milanovic
Tổng thống Croatia Zoran Milanovic

"Các bạn cũng có thể đưa thêm ra lệnh cấm vận khí đốt nhằm vào Nga. Tại sao không?" Nhà lãnh đạo Croatia nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện với giới phóng viên ngày hôm qua (31/5). "Không may là các biện pháp trừng phạt không có hiệu quả, có thể ở một thời điểm nào đó chúng sẽ có. Đồng rúp không giảm, Nga không cảm thấy bất kỳ điều gì từ khía cạnh tài chính và khi họ cảm thấy thì chiến tranh đã kết thúc. Cái giá phải trả lại là do các công dân Châu Âu phải hứng chịu trong khi Tổng thống Vladimir Putin cười hài lòng”, ông Milanovic giải thích.

Theo ông Milanovic sẽ có những khách hàng khác mua dầu mỏ và khí đốt của Nga vì nhu cầu cho năng lượng luôn cao.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vai trò, sứ mệnh mới của truyền thông trong ASEAN

(VnMedia) - Trọng tâm hợp tác ASEAN về thông tin bao gồm các lĩnh vực cụ thể: Tin giả, Tin sai, Tin xấu - độc; Truyền thông về ASEAN và Tăng cường "Bản sắc ASEAN".

Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.