Tổng thống Biden thừa nhận Mỹ phải chịu hậu quả từ các biện pháp trừng phạt Nga

0
0

 - Washington hiểu rằng các biện pháp trừng phạt Nga sẽ có hậu quả đối với Mỹ, khiến giá nhiên liệu tăng cao, Tổng thống Joe Biden mới đây đã thừa nhận như vậy.

 

Phát biểu tại Nhà Trắng hôm 22/6, Tổng thống Biden đổ lỗi cho Nga về giá nhiên liệu tăng vọt ở Mỹ, nói rằng người Mỹ và phần còn lại của thế giới sẽ phải trả một cái giá cho việc sát cánh ủng hộ Ukraine.

“Chúng tôi cắt đứt nguồn dầu mỏ của Nga vào Mỹ, và các đối tác của chúng ta ở Châu Âu cũng làm như vậy, dù biết rằng chúng ta sẽ phải chứng kiến giá khí đốt tăng cao”, ông Biden cho hay đồng thời nói rằng Quốc hội Mỹ đã gần như đồng thuận ủng hộ cho lệnh cấm dầu mỏ “dù biết rất rõ cái giá của việc này”.

Giá xăng dầu ở Mỹ hiện đã tăng vọt lên gần 5 USD/1 galông xăng, so với gần 3 USD/1 galông xăng cách đây một năm. Theo ông Biden, chính phủ Mỹ đang làm tất cả những gì có thể để “giảm ảnh hưởng này”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...