Tổng thống Biden thừa nhận Mỹ phải chịu hậu quả từ các biện pháp trừng phạt Nga

0
0

 - Washington hiểu rằng các biện pháp trừng phạt Nga sẽ có hậu quả đối với Mỹ, khiến giá nhiên liệu tăng cao, Tổng thống Joe Biden mới đây đã thừa nhận như vậy.

 

Phát biểu tại Nhà Trắng hôm 22/6, Tổng thống Biden đổ lỗi cho Nga về giá nhiên liệu tăng vọt ở Mỹ, nói rằng người Mỹ và phần còn lại của thế giới sẽ phải trả một cái giá cho việc sát cánh ủng hộ Ukraine.

“Chúng tôi cắt đứt nguồn dầu mỏ của Nga vào Mỹ, và các đối tác của chúng ta ở Châu Âu cũng làm như vậy, dù biết rằng chúng ta sẽ phải chứng kiến giá khí đốt tăng cao”, ông Biden cho hay đồng thời nói rằng Quốc hội Mỹ đã gần như đồng thuận ủng hộ cho lệnh cấm dầu mỏ “dù biết rất rõ cái giá của việc này”.

Giá xăng dầu ở Mỹ hiện đã tăng vọt lên gần 5 USD/1 galông xăng, so với gần 3 USD/1 galông xăng cách đây một năm. Theo ông Biden, chính phủ Mỹ đang làm tất cả những gì có thể để “giảm ảnh hưởng này”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).