Tổng thống Biden bất ngờ thay đổi lập trường, đồng ý cung cấp tên lửa tối tân hơn cho Ukraine

0
0

 - Tổng thống Joe Biden hôm qua (31/5) đã bất ngờ thay đổi lập trường, rút lại quyết định trước đó và tuyên bố sẽ cung cấp cho Ukraine các tên lửa tầm xa hơn.

Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden

“Cuộc xâm lược mà Tổng thống Vladimir Putin nghĩ sẽ kéo dài vài ngày bây giờ đã bước sang tháng thứ Tư”, Tổng thống Biden đã viết như vậy trên một bài bình luận của tờ The New York Times.

“Người dân Ukraine đã khiến Nga bất ngờ và truyền cảm hứng cho thế giới bằng sự hy sinh, can đảm và thành công trên chiến trường. Thế giới tự do và nhiều nước khác do Mỹ dẫn đầu đã thể hiện sự đoàn kết với Ukraine bằng sự ủng hộ về tài chính, nhân đạo và quân sự chưa từng có”.

“Như Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine đã nói, cuộc chiến này cuối cùng ‘sẽ chỉ kết thúc thông qua con đường ngoại giao’. Mỗi cuộc đàm phán phản ánh sự thực trên chiến trường. Chúng tôi đã tích cực cung cấp cho Ukraine một số lượng vũ khí và đạn dược đáng kể để họ có thể chiến đấu trên chiến trường và có thể ở vị trí mạnh nhất trên bàn đàm phán”, ông Biden cho hay.

“Đó là lý do tại sao tôi quyết định chúng tôi sẽ cung cấp cho Ukraine những hệ thống tên lửa và đạn dược hiện đại hơn, giúp họ có thể tấn công chính xác hơn vào các mục tiêu then chốt trên chiến trường ở Ukraine”, Tổng thống Biden nhấn mạnh.

Thông báo trên được đưa ra đúng một ngày sau khi ông Biden nói rằng Mỹ sẽ không nhượng bộ trong việc Ukraine đòi cung cấp các tên lửa tầm xa hơn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…