Tỉnh ủy Đắk Lắk xem xét, thi hành kỷ luật nhiều đảng viên

0
0

Trong số những đảng viên bị xem xét, thi hành kỷ luật có nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk xem xét, thi hành kỷ luật một số đảng viên
UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk xem xét, thi hành kỷ luật một số đảng viên

Ngày 29-6, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết kỳ họp lần thứ 18 đã xem xét, thi hành kỷ luật một số đảng viên.

Theo đó, xem xét kết quả kiểm tra thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Đăng Thủy, đảng viên Chi bộ Tổ chức cán bộ, Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự; nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk. Sau khi xem xét, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận thấy từ năm 2012 đến tháng 3-2020, với chức trách là Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, là người đứng đầu, ông Thủy đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, trực tiếp chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, sai phạm.

Cụ thể, trong chỉ đạo, quản lý, điều hành cơ quan của ông Thủy còn thiếu chặt chẽ, thực hiện việc tuyển dụng, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại một số cán bộ, công chức, người lao động không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục quy định. Trong công tác quản lý tài chính năm 2018 và thực hiện một vụ thi hành án dân sự còn có sai phạm.

Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên gây dư luận, bức xúc trong cán bộ, công chức ngành thi hành án dân sự tỉnh, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, đơn vị và cá nhân ông Thủy.

Căn cứ quy định của Đảng, xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, hậu quả vi phạm và nguyên nhân, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Thủy bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng thi hành kỷ luật, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với một số đảng viên.

(NLĐ)

https://nld.com.vn/chinh-tri/tinh-uy-dak-lak-xem-xet-thi-hanh-ky-luat-nhieu-dang-vien-20220629152907879.htm


Ý kiến bạn đọc


Các chỉ số chứng khoán đồng loạt nhuộm đỏ

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (11/8), thị trường chứng khoán trong nước đã đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index để mất hơn 4 điểm, còn HNX-Index cũng giảm 3 điểm.

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy.