Tình báo Đức dự đoán thời điểm Nga sẽ kiểm soát hoàn toàn Donbass

0
0

Quân đội Nga có thể sớm kiểm soát phần còn lại của khu vực Donbass, cơ quan tình báo nước ngoài của Đức BND cảnh báo.

Tạp chí Der Spiegel có trụ sở tại Berlin gần đây đã dẫn ra các thông tin mật của BND cho biết cơ quan này "lo ngại sự kháng cự của Ukraine sẽ bị phá vỡ trong 4 - 5 tuần tới".

Quân đội Nga ở Donbass ngày 3/6/2022. Ảnh: Sputnik
Quân đội Nga ở Donbass ngày 3/6/2022. Ảnh: Sputnik

"Phân tích của BND cho thấy, trong khi Nga đang tiến công chậm hơn so với thời điểm bắt đầu cuộc chiến thì họ lại có khả năng giành được từng phần lãnh thổ nhỏ mỗi ngày. BND nhận định quân đội Nga có thể kiểm soát toàn bộ Donbass vào tháng 8", Der Spiegel viết.

Bài báo này cho rằng nếu những vũ khí hạng nặng của Đức được vận chuyển cho Ukraine, điều đó sẽ tạo nên "khác biệt lớn" cho cục diện chiến trường.

Quân đội Nga đang từng bước đạt được thành quả ở Donbass, tiến gần đến việc kiểm soát thị trấn Severodonetsk và đẩy quân đội Ukraine về phía Tây.

Phát biểu trước thềm cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht ngày 3/6, Chủ tịch Quốc hội Ukraine Ruslan Stefanchuk cho biết, "việc cung cấp những thiết bị hiện đại nhất cho Ukraine" cũng như đẩy nhanh quyết định về vấn đề này sẽ mang chiến thắng đến gần hơn cho Kiev.

Nga đã nhiều lần cảnh báo phương Tây về việc bơm vũ khí cho Ukraine, đồng thời đánh giá, điều đó sẽ chỉ khiến kéo dài cuộc xung đột./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/tinh-bao-duc-du-doan-thoi-diem-nga-se-kiem-soat-hoan-toan-donbass-post948537.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.