Thúc đẩy thành lập trung tâm Việt-Úc

0
0

 - Sáng ngày 08/06, tại Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký Thoả thuận hợp tác giữa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia để triển khai Dự án: “Thành lập và nâng cao năng lực của Trung tâm Việt – Úc.”

 

Ông Nguyễn Xuân Thắng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; bà Robyn Mudie - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Văn phòng chính phủ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và các cán bộ Đại sứ quán Australia tại Hà Nội dự lễ ký thoả thuận. 

Việc thành lập Trung tâm Việt-Úc (VAC) được thực hiện theo thoả thuận giữa Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Australia vào tháng 8 năm 2019. Trung tâm nhằm góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển đất nước, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, tích cực và bền vững giữa hai nước Việt Nam và Australia trong bối cảnh mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: “Việc thành lập Trung tâm Việt-Úc là dấu mốc mới trong quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia. Trung tâm góp phần giúp Việt Nam tiếp cận tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn của Australia trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, qua đó tăng cường hiểu biết và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác phát triển đang ngày càng tốt đẹp giữa hai nước.”

Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie cho biết “Australia rất vui mừng có thể hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực trở thành quốc gia phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045. Việc thành lập một Trung tâm Việt - Úc năng động, hiệu quả để thúc đẩy chia sẻ kiến thức và hợp tác sáng tạo giữa Việt Nam và Australia là một sáng kiến quan trọng để thực hiện sự hỗ trợ này. Trung tâm Việt-Úc cũng là biểu tượng của sự tin cậy giữa hai quốc gia và là ưu tiên trong quan hệ đối tác phát triển của chúng tôi với Việt Nam.”

Trung tâm Việt - Úc sẽ được phối hợp điều hành bởi Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia thông qua chương trình Aus4Skills.

Sau buổi lễ ký kết Ban chỉ đạo Dự án “Thành lập và nâng cao năng lực của Trung tâm Việt – Úc” đã tiến hành kỳ họp lần thứ nhất.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...

Cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Từ đêm mai (02/7) đến ngày 07/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày hôm nay (01/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa...