Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bổ nhiệm Phó Thủ tướng mới

0
0

Hồi tháng 4, Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong được chọn là người đứng đầu thế hệ lãnh đạo thứ tư của đảng Hành động Nhân dân cầm quyền, mở đường để ông trở thành Thủ tướng Singapore trong tương lai.

Ông Lawrence Wong được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Singapore. (Nguồn:Todayonline)
Ông Lawrence Wong được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Singapore. (Nguồn:Todayonline)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 6/6 đã bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong làm Phó Thủ tướng mới. Quyết định này sẽ có hiệu lực vào tuần tới.

Ông Lawrence Wong, 49 tuổi, được đánh giá là người kế nhiệm tiềm năng của Thủ tướng Lý Hiển Long.

Hồi tháng 4, ông đã được chọn là người đứng đầu thế hệ lãnh đạo thứ tư (4G) của đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền, mở đường để ông trở thành Thủ tướng Singapore trong tương lai.

Theo một tuyên bố chính thức, ông Lawrence Wong sẽ tiếp tục giữ vai trò Bộ trưởng Tài chính hiện tại trong khi giữ chức Phó Thủ tướng.

Ông Wong được đánh giá có công lớn trong việc giúp Singapore vượt qua đại dịch COVID-19 với tư cách là đồng chủ trì Lực lượng đặc trách chống dịch của chính phủ.

Trước đó, ông đã từng kinh qua các chức vụ Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên và Bộ trưởng Giáo dục Singapore./.

 (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-singapore-ly-hien-long-bo-nhiem-pho-thu-tuong-moi/794405.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.