Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bổ nhiệm Phó Thủ tướng mới

0
0

Hồi tháng 4, Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong được chọn là người đứng đầu thế hệ lãnh đạo thứ tư của đảng Hành động Nhân dân cầm quyền, mở đường để ông trở thành Thủ tướng Singapore trong tương lai.

Ông Lawrence Wong được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Singapore. (Nguồn:Todayonline)
Ông Lawrence Wong được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Singapore. (Nguồn:Todayonline)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 6/6 đã bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong làm Phó Thủ tướng mới. Quyết định này sẽ có hiệu lực vào tuần tới.

Ông Lawrence Wong, 49 tuổi, được đánh giá là người kế nhiệm tiềm năng của Thủ tướng Lý Hiển Long.

Hồi tháng 4, ông đã được chọn là người đứng đầu thế hệ lãnh đạo thứ tư (4G) của đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền, mở đường để ông trở thành Thủ tướng Singapore trong tương lai.

Theo một tuyên bố chính thức, ông Lawrence Wong sẽ tiếp tục giữ vai trò Bộ trưởng Tài chính hiện tại trong khi giữ chức Phó Thủ tướng.

Ông Wong được đánh giá có công lớn trong việc giúp Singapore vượt qua đại dịch COVID-19 với tư cách là đồng chủ trì Lực lượng đặc trách chống dịch của chính phủ.

Trước đó, ông đã từng kinh qua các chức vụ Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên và Bộ trưởng Giáo dục Singapore./.

 (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-singapore-ly-hien-long-bo-nhiem-pho-thu-tuong-moi/794405.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


HLV Mai Đức Chung chốt danh sách thi đấu Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024

(VnMedia) - Chiều 1/4, tuyển nữ Việt Nam có trận đấu giao hữu cuối cùng trước khi lên đường tới Nepal. Đây là bài kiểm tra cuối cùng để HLV Mai Đức Chung và các cộng sự quyết định danh sách các cầu thủ sẽ tham dự Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024.

Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2023

(VnMedia) - Kể từ sáng nay (1/4), giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 62 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp theo mức giảm của giá gas trên thị trường thế giới.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

(VnMedia) - Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Tuyển nữ Việt Nam đã đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu đề ra

(VnMedia) - HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal.

Chính phủ chỉ đạo hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân

(VnMedia) - Đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp; Chú trọng phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng; Hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân… là những nhiệm vụ, mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết 45.