Thủ tướng Olaf Scholz hứa cung cấp cho Ukraine vũ khí mà Đức không có trong kho

0
0

 - Bộ Quốc phòng Đức hôm qua (1/6) cho biết họ không thể cung cấp thông tin chi tiết về cam kết của Thủ tướng Olaf Scholz về việc cung cấp cho Ukraine một loại hệ thống phòng không. Lý do được đưa ra là Bundeswehr - quân đội Đức không có loại vũ khí này trong kho.

 

Vũ khí mà Thủ tướng Đức nhắc đến được gọi là IRIS-T và nó có thể là một tên lửa không đối không tầm ngắn hoặc hệ thống phòng không tầm ngắn hay tầm trung được phóng đi từ mặt đất.

Khi được hỏi Berlin có kế hoạch cung cấp cho Ukraine hệ thống nào trong những hệ thống nói trên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đức Naval Captain David Helmbold đã trả lời rằng: “vấn đề đó nên được chuyển đến cho ngành công nghiệp quốc phòng bởi vì chúng tôi không có các hệ thống đó trong tay”.

Ông Helmbold nói thêm rằng ông không thể nói rõ về vấn đề này bởi Bundeswehr không sở hữu những hệ thống phòng không như vậy trong kho.

Những phát biểu trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Scholz nói với Quốc hội Đức rằng chính phủ của ông sẽ cung cấp các hệ thống vũ khí hiện đại hơn cho Ukraine, trong đó có hệ thống IRIS-T cũng như các radar có khả năng phát hiện đạn pháo và xác định chính xác các hệ thống pháo của kẻ thù.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.