Thủ tướng Anh lại kêu gọi phương Tây dốc sức ủng hộ Ukraine đối đầu Nga

0
0

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa hối thúc các nước phương Tây đẩy mạnh ủng hộ Ukraine. Ông cảnh báo xung đột giữa Nga và Ukraine có thể trở thành cuộc chiến kéo dài.

Thủ tướng Johnson viết trên tờ Sunday Times: "Thời gian bây giờ là nhân tố sống còn. Mọi thứ phụ thuộc việc liệu Ukraine có thể tăng cường khả năng bảo vệ lãnh thổ nhanh hơn khả năng của Nga khôi phục năng lực tấn công. Nhiệm vụ của chúng ta là bảo đảm thời gian cho phía Ukraine".

Thủ trướng Anh Johnson (phải, hàng trước) và Tổng thống Ukraine Zelensky trong một lần gặp gỡ trước đây tại Kiev. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine.
Thủ trướng Anh Johnson (phải, hàng trước) và Tổng thống Ukraine Zelensky trong một lần gặp gỡ trước đây tại Kiev. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Ông Johnson cảnh báo về cuộc chiến kéo dài tại Ukraine và vạch ra kế hoạch 4 điểm bảo đảm cho Ukraine có "sự bền bỉ chiến lược để sinh tồn và cuối cùng giành được thế áp đảo".

Kế hoạch này sẽ cung cấp cho Kiev tiền, vũ khí, và trợ giúp kỹ thuật. Kế hoạch cũng nâng cao cơ sở hạ tầng và hỗ trợ nền kinh tế Ukraine, giúp vận chuyển ngũ cốc bị phong tỏa ra khỏi Ukraine.

Theo Thủ tướng Anh, sự hỗ trợ của phương Tây có thể phải được duy trì trong "các năm tới đây".

Hôm 18/6, Thủ tướng Johnson cho biết chuyến thăm bất ngờ của ông tới Kiev vào ngày 17/6 là nhằm thể hiện sự ủng hộ của Anh cho Ukraine trong bối cảnh các nước khác bắt đầu mệt mỏi với vấn đề Ukraine. Ông và Tổng thống Ukraine Zelensky vào hôm 17/6 đã bàn thảo về viện trợ quân sự.

Ngày trước đó, lãnh đạo Đức, Pháp và Italy đã thăm Ukraine, gặp ông Zelensky. Nhiều người cho rằng mục đích chuyến thăm này là để thuyết phục Kiev đàm phán với Moscow./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-anh-lai-keu-goi-phuong-tay-doc-suc-ung-ho-ukraine-doi-dau-nga-post951370.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.