Thủ tướng Anh Boris Johnson bất ngờ tới thăm Ukraine lần thứ 2

0
0

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã hoan nghênh sự ủng hộ của Anh đối với Ukraine cũng như chuyến thăm của Thủ tướng Johnson tới nước này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Nguồn: AP)
Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Nguồn: AP)

Ngày 17/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bất ngờ tới thủ đô Kiev của Ukraine.

Đây là chuyến thăm thứ hai của nhà lãnh đạo Anh tới Ukraine chỉ trong hơn 2 tháng.

Phát biểu trên Telegram, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã hoan nghênh sự ủng hộ của Anh đối với Ukraine cũng như chuyến thăm của Thủ tướng Johnson tới nước này.

Chuyến thăm trên diễn ra một ngày sau khi người 4 nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu, gồm Pháp, Đức, Italy và Romania cũng lần đầu tiên đến thủ đô Kiev kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine hồi cuối tháng 2 năm nay.

Tại đây, cả 4 nhà lãnh đạo đã ủng hộ ý tưởng "ngay lập tức" trao quy chế ứng cử viên EU cho Ukraine.

Sau đó, Ủy ban châu Âu cho biết cũng đang cân nhắc việc trao quy chế ứng cử viên EU cho Ukraine tại hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU, dự kiến diễn ra vào ngày 23 và 24/6./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-anh-boris-johnson-bat-ngo-toi-tham-ukraine-lan-thu-2/799391.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…