Thủ tướng Anh Boris Johnson bất ngờ tới thăm Ukraine lần thứ 2

0
0

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã hoan nghênh sự ủng hộ của Anh đối với Ukraine cũng như chuyến thăm của Thủ tướng Johnson tới nước này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Nguồn: AP)
Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Nguồn: AP)

Ngày 17/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bất ngờ tới thủ đô Kiev của Ukraine.

Đây là chuyến thăm thứ hai của nhà lãnh đạo Anh tới Ukraine chỉ trong hơn 2 tháng.

Phát biểu trên Telegram, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã hoan nghênh sự ủng hộ của Anh đối với Ukraine cũng như chuyến thăm của Thủ tướng Johnson tới nước này.

Chuyến thăm trên diễn ra một ngày sau khi người 4 nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu, gồm Pháp, Đức, Italy và Romania cũng lần đầu tiên đến thủ đô Kiev kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine hồi cuối tháng 2 năm nay.

Tại đây, cả 4 nhà lãnh đạo đã ủng hộ ý tưởng "ngay lập tức" trao quy chế ứng cử viên EU cho Ukraine.

Sau đó, Ủy ban châu Âu cho biết cũng đang cân nhắc việc trao quy chế ứng cử viên EU cho Ukraine tại hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU, dự kiến diễn ra vào ngày 23 và 24/6./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-anh-boris-johnson-bat-ngo-toi-tham-ukraine-lan-thu-2/799391.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).