Thông tin mới vụ 9 tiếp viên hàng không Việt Nam bị tạm giữ tại Úc

0
0

Thông tin về tổ bay của Vietnam Airlines bị lực lượng chức năng Úc thẩm vấn, Cục trưởng Hàng không nói sự việc diễn ra hôm 23/5. Cơ quan này yêu cầu hãng hàng không báo cáo lại vụ việc.

Sáng 18/6, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho hay, ngay khi tiếp nhận thông tin, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo, muộn nhất đầu tuần tới hãng phải gửi văn bản.

"Bước đầu xác minh, sự việc diễn ra từ ngày 23/5 tại sân bay Melbourne (Úc). Tổ bay của Vietnam Airlines bị lực lượng chức năng thẩm vấn, trong đó 8 người sau khi thẩm vấn nhanh đã lên chuyến bay về Việt Nam, một người bị giữ lại đến 18h cùng ngày và về nước trên chuyến bay sáng hôm sau" - ông Thắng thông tin.

Cũng theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại Cục chưa nhận được thông báo nào từ phía nhà chức trách Úc.

"Tôi cho rằng đây là hoạt động kiểm tra, kiểm soát bình thường qua đường hàng không. Khi thấy có dấu hiệu nghi ngờ, cơ quan chức năng sẽ thực hiện thẩm vấn hành khách, thành viên tổ bay…  Nếu có vấn đề gì nghiêm trọng thì phía nhà chức trách Úc đã gửi thông báo tới cơ quan chức năng Việt Nam" - ông Thắng đánh giá.

Hình ảnh tiền mặt và hộ chiếu của nhóm tiếp viên bị phỏng vấn ở sân bay Úc (Ảnh: 7News).
Hình ảnh tiền mặt và hộ chiếu của nhóm tiếp viên bị phỏng vấn ở sân bay Úc (Ảnh: 7News).

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Vietnam Airlines xác nhận 9 tiếp viên hàng không "bị thẩm vấn" tại sân bay Melbourne là nhóm tiếp viên của Vietnam Airlines.

"Chúng tôi đã làm việc với cơ quan chức năng Úc về sự việc và hiện chưa có thông tin chính thức" - lãnh đạo Vietnam Airlines nói và cho biết "nhóm tiếp viên không bị tạm giữ hay bắt giữ; việc kiểm tra, thẩm vấn tổ bay là chuyện bình thường".

Hiện việc mang tiền mặt là ngoại tệ qua đường hàng không được quy định mức tối đa không quá 10.000 đô la/người. Vì vậy, nhà chức trách Việt Nam nhận định khả năng nhóm tiếp viên bị thẩm vấn do số tiền bị phát hiện mang theo trong hành lý tổng cộng là 60.0000 đô la, trong đó có thể có người mang hơn 10.000 đô la - vượt quá mức quy định.

Trước đó, hãng tin 7 News của Úc đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét được phối hợp thực hiện bởi lực lượng biên giới và cảnh sát Úc. Nhóm tiếp viên bị cáo buộc rửa tiền. Số tiền 60.000 đô la Úc đã chia nhỏ và cất giấu trong hành lý.

Hãng tin này cũng đăng tải hình ảnh được cho là tang vật của vụ việc gồm tiền và nhiều hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam đang bị lực lượng chức năng thu giữ.

(Dân Trí)

https://dantri.com.vn/xa-hoi/thong-tin-moi-vu-9-tiep-vien-hang-khong-viet-nam-bi-tam-giu-tai-uc-20220618103343021.htm


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…