Tân Tổng Tham mưu trưởng Patrick Sanders: Anh nên sẵn sàng “tham chiến ở châu Âu”

0
0

 - Tân Tổng Tham mưu trưởng quân đội Anh - Tướng Patrick Sanders vừa nói rằng các lực lượng Anh phải chuẩn bị “để tham chiến ở châu Âu một lần nữa”.

 

Trong một bức thư gửi đến các cấp dưới, ông Sanders – người vừa nhậm chức hôm 13/6, đã nói rằng “cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine” đã nhấn mạnh đến “mục tiêu cốt lõi của quân đội Anh là bảo vệ nước Anh bằng cách sẵn sàng chiến đấu và giành chiến thắng trong các cuộc chiến về lãnh thổ.”

“Hiện tại, đang có đòi hỏi cấp thiết phải xây dựng một quân đội có năng lực chiến đấu bên cạnh các đồng mình của chúng ta và đánh bại Nga trong cuộc chiến”, vị Tướng Anh đã nói như vậy.

Tân Tổng Tham mưu trưởng quân đội Anh nhấn mạnh ông tiếp nhận vị trí mới trong “thời kỳ an ninh bất ổn”. Ông Sanders cũng nhận mình là Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên kể từ năm 1941 “tiếp nhận quyền quản lý quân đội trong bối cảnh đang diễn ra một cuộc chiến tranh lãnh thổ ở Châu Âu.”

“Chúng ta là thế hệ phải chuẩn bị cho Quân đội sẵn sàng tham chiến ở Châu Âu một lần nữa”, ông Sanders tuyên bố.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.

Phim “Chân tướng” quy tụ dàn sao Hoa ngữ nổi tiếng ra mắt khán giả Việt trên MobileTV

(VnMedia) - Phim “Chân tướng” thuộc thể loại hình sự, điều tra phá án được sản xuất tại Trung Quốc sẽ lên sóng 18h45 thứ Hai đến thứ Năm, trên kênh VTV9 của Truyền hình di động MobileTV, bắt đầu từ ngày 5/7/2022.

U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.