Tạm giam thêm 2 tháng với bà Nguyễn Phương Hằng

0
0

Cơ quan tố tụng đã quyết định gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng nhằm mở rộng điều tra.

Theo đó, Viện KSND TP.HCM vừa có quyết định gia hạn tạm giam thời hạn 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, là Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) theo đề nghị của Công an TP.HCM.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: CA

Được biết, đây là quyết định gia hạn tạm giam lần 1 đối với bị can Nguyễn Phương Hằng kể từ khi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam bà này từ 24/3 đến nay về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Việc gia hạn tạm giam bà Hằng thêm 2 tháng, theo cơ quan tố tụng là do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần thời gian điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng là cần thiết.

Diễn biến này diễn ra khi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang làm rõ để xử lý đối với một số người có vai trò đồng phạm là trợ lý, khách mời, các youtuber… đã giúp sức cho bà Hằng chuẩn bị các kịch bản, tổ chức các buổi livestream, quản lý các kênh mạng xã hội… Và đặc biệt là Công an TP.HCM vừa mới tiếp nhận hồ sơ, tư liệu vụ án về dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, chuyển giao mới đây.

Như đã thông tin, hơn một năm trước, bà Nguyễn Phương Hằng làm “dậy sóng” cộng đồng khi thường xuyên tổ chức các buổi livestream trên mạng xã hội, có những phát ngôn gây sốc về nhiều cá nhân, tổ chức… Lần lượt sau đó có nhiều cá nhân đã gửi đơn tố cáo bà Hằng đến Công an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương.

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương hằng về tội danh nói trên.

Đầu tháng 4/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng xuất phát từ đơn của 6 cá nhân tố cáo bà.

Từ thực tế công an hai địa phương cùng điều tra về cùng một hành vi đối với bà Nguyễn Phương Hằng, sau đó Công an tỉnh Bình Dương có báo cáo, xin ý kiến Bộ Công an chuyển hồ sơ về đơn các cá nhân tố cáo bà Hằng để nhập vào vụ án mà Công an TP.HCM đang điều tra.

Công an TP.HCM đã vào đang tiến hành mời làm việc đối với nhiều người có liên quan đến bà Hằng, các youtuber. Nguồn thông tin cho hay, công an đang trưng cầu giám định với nhiều clip có những phát ngôn dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Hằng, để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/ba-nguyen-phuong-hang-bi-gia-han-tam-giam-them-2-thang-2032304.html

 


Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Quốc Hùng cho biết, việc trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giải quyết các tình huống khẩn cấp trong cứu nạn cứu hộ, thiên tai, tai nạn…

Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.