Singapore thắt chặt kiểm soát an ninh trước thềm Đối thoại Shangri-la 2022

0
0

Chính phủ Singapore mới đây cho biết sẽ tăng cường kiểm tra an ninh nhằm đảm bảo giao thông được thông suốt cũng như an ninh, an toàn cho các đại biểu tham dự Đối thoại Shangri-la lần thứ 19.

Bộ Quốc phòng Singapore khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với ban tổ chức, các đối tác để thiết lập các biện pháp bảo đảm an toàn cao nhất và sẽ điều chỉnh phù hợp với tình hình để bảo vệ đại biểu tham dự cũng như người dân Singapore.

Lực lượng Cảnh sát Singapore đang tiến hành tuần tra, giám sát. Nguồn: Lực lượng Cảnh sát Singapore
Lực lượng Cảnh sát Singapore đang tiến hành tuần tra, giám sát. Nguồn: Lực lượng Cảnh sát Singapore

Hàng nghìn binh sỹ thuộc các lực lượng vũ trang Singapore cũng đã được huy động, tăng cường. Cùng với đó, lực lượng chức năng đang khẩn trương lắp đặt hệ thống camera giám sát khu vực xung quanh khách sạn Shangri-la nhằm theo dõi chặt chẽ mọi biến động, kịp thời phát hiện và ứng phó với các tình huống có thể ảnh hưởng đến an ninh, an toàn của Đối thoại.

Người dân Singapore được khuyến cáo nên tránh các con đường xung quanh địa điểm tổ chức Đối thoại từ ngày 10 đến 12/6, chấp hành nghiêm hướng dẫn của cảnh sát khi tham gia giao thông tại khu vực xung quanh khách sạn. 

Đối thoại Shangri-La lần thứ 19 năm 2022 được nối lại sau hai năm buộc phải hủy do đại dịch Covid-19. Đối thoại năm nay dự kiến quy tụ khoảng 500 đại biểu là quan chức Chính phủ, quan chức quốc phòng-an ninh, ngoại giao, nhà nghiên cứu, học giả, doanh nhân… từ gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thủ tướng Nhật Bản sẽ là diễn giả chính, phát biểu dẫn đề trong phiên khai mạc. Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Trung Quốc đã xác nhận sẽ tham dự Đối thoại.

Đối thoại Shangri-la là diễn đàn hàng đầu thảo luận về các vấn đề an ninh, quốc phòng nổi lên trong khu vực. Đối thoại năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, trong đó cạnh tranh Mỹ-Trung tiếp tục diễn biến căng thẳng và toàn diện hơn thông qua các hình thái tập hợp lực lượng do hai siêu cường này dẫn dắt./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/singapore-that-chat-kiem-soat-an-ninh-truoc-them-doi-thoai-shangri-la-2022-post949077.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…