Phú Thọ hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022

0
0

 - Ngày 28/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh cùng Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tiếp tục kiểm tra và làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh Phú Thọ.

Theo báo cáo của địa phương, toàn tỉnh có 60 đơn vị với tổng số 15.883 học sinh đăng ký dự thi tại 39 điểm thi, 708 phòng thi. Tỉnh Phú Thọ đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng, thành phần tham gia tổ chức kỳ thi với 2.651 người (cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, công an, y tế, điện lực, viễn thông,…) cùng lực lượng dự phòng khoảng 300 cán bộ quản lý, giáo viên.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Phú Thọ
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Phú Thọ

Để hỗ trợ thí sinh, song song với công tác phối hợp giữa Sở GDĐT với các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục có thí sinh dự thi rà soát, nắm bắt các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thí sinh vùng sâu, vùng xa để có phương án hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho thí sinh và người nhà trong những ngày thi.

Đối với những thí sinh ở xa, đi lại khó khăn các điểm thi đã bố trí chỗ ở trọ tại nhà dân và nhà công vụ đơn vị. Hiện tỉnh đã chuẩn bị trên 300 chỗ ở cho thí sinh, chủ yếu tại khu vực các huyện miền núi. Một số trường đã bố trí suất ăn miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ 100.000đ/ngày cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng phương án đưa đón những thí sinh trong điều kiện thời tiết bất thường xảy ra như mua to, bão, lũ,…và phương án phòng, chống dịch bệnh. Các điểm thi đã bố trí đội ngũ sinh viên, học sinh tình nguyện hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày thi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh biểu dương sự chuẩn bị chủ động, toàn diện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Phú Thọ.

Thứ trưởng lưu ý địa phương cần quan tâm đặc biệt tới công tác y tế trước tình hình xuất hiện thêm biến chủng mới Covid-19 cùng các phương án phòng tình huống mưa lũ, mất điện. Thứ trưởng đề nghị, tỉnh Phú thọ tập trung vào công tác tập huấn, phổ biến quy chế cho giáo viên và học sinh, kiểm tra xác suất để đảm bảo các thầy cô và các em học sinh hiểu rõ quy chế. Đồng thời, cần đảm bảo vấn đề an toàn trong cháy nổ, mưa lũ; phối hợp chặt chẽ với Đội Thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông; an toàn thực phẩm; đảm bảo sức khoẻ cho học sinh. Công tác phối hợp với phụ huynh học sinh cũng cần được quan tâm, nhằm đảm bảo các em học sinh tuân thủ giờ giấc dự thi.

Để đảm bảo sự công bằng, tin cậy cho kết quả thi, Thứ trưởng nhấn mạnh Ngô Thị Minh nhấn mạnh, công tác kiểm tra phải kỹ lưỡng, làm rõ trách nhiệm từng mắt xích, phân công nhiệm vụ rõ ràng tại từng hội đồng thi, đảm bảo quy trách nhiệm đúng đối tượng trong trường hợp xảy ra trường hợp không mong muốn. Công tác kiểm tra cần đặc biệt chú ý với khu vực in sao đề thi, làm phách, ghép phách, giao nhận đề thi.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.