Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm mũi 4 vaccine COVID-19 tại TP.HCM

0
0

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, mình thuộc diện đối tượng phải tiêm mũi 4 vaccine COVID-19 nên chủ động đi tiêm.

Sáng 29-6, đoàn công tác do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi thị sát và làm việc tại UBND phường 5 quận 8 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM về tình hình dịch sốt xuất huyết và tiêm chủng vaccine COVID-19.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận 8, 100% người dân đã được tiêm vaccine mũi 1, 2, hơn 97% người dân được tiêm mũi tăng cường lần 2 (mũi 3) và mũi 4 đạt 41,25%.

Quận đang tiếp tục đẩy mạnh tiêm mũi 4 cho người dân và ghi nhận những ngày gần đây, người dân đang đăng ký tiêm đông hơn.

Báo cáo với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, PGS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế cho biết vừa qua, TP.HCM đã tích cực vận động tuyên truyền người dân tiêm vaccine COVID-19 và tình hình đang có tiến triển khả quan khi 2 tuần qua, số đăng ký tiêm vaccine tăng gấp 5 lần. Theo thống kê, chỉ riêng ngày hôm qua (29-6), TP đã tiêm được hơn 40.000 liều vaccine. PGS Tăng Chí Thượng kỳ vọng tỉ lệ tiêm mũi 4 của TP sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Sau khi lắng nghe các đại biểu chia sẻ về tình hình tiêm vaccine trên địa bàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng vừa qua, tình hình dịch COVID-19 đã lắng xuống, người mắc COVID-19 có biểu hiện nhẹ hơn, do vậy việc tiêm vaccine bị chững lại, người dân có tâm lý chủ quan hơn.

Dù vậy, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn lơ lửng, biến chủng có thể gây bệnh nhẹ hơn nhưng đồng loạt người dân cùng mắc bệnh một lúc thì tỉ lệ bệnh nặng sẽ tăng lại, các cơ sở y tế sẽ có nguy cơ quá tải. Trong khi đó, biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất là vaccine và việc tiếp cận miễn phí, dễ dàng thì người dân lại ít quan tâm.

 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cơ quan chức năng không tự mãn với kết quả đạt được, cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu về tác dụng phụ của vaccine, kiên trì vận động, thống kê danh sách cần phải tiêm vaccine. “Đề nghị tất cả đối tượng phải tiêm vaccine theo hướng dẫn của Bộ Y tế cần phải tiêm vì đây là quyền lợi gắn với trách nhiệm, trách nhiệm giữ sức khoẻ cho mình và cả cộng đồng”, - Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Sau buổi làm việc tại quận 8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã di chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để thực hiện tiêm mũi 4 vaccine.

Tôi cũng tiêm mũi 4 vì đã trên 50 tuổi và biết mình thuộc diện cần phải tiêm vaccine. Tiêm vaccine là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm với cộng đồng”. - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

(PLO)

https://plo.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tiem-mui-4-vaccine-covid-19-tai-tp-hcm-post686857.html


Ý kiến bạn đọc


Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.