Ông Zelensky thông qua việc điều lực lượng phòng vệ lãnh thổ ra chiến trường

0
0

Tổng thống Ukraine Zelensky đã ký luật thông qua việc điều động các quân nhân thuộc Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ của Ukraine tới các khu vực chiến đấu, trang web của Quốc hội Ukraine cho hay.

Tài liệu này đã được Chủ tịch Quốc hội Ruslan Stefanchuk ký thông qua ngày 6/5 và chuyển cho Tổng thống Zelensky ký cùng ngày.

Hiện tại, các đơn vị của Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ Ukraine thực hiện các nhiệm vụ chỉ trong khu vực của mình. Luật trên nếu được ký thông qua sẽ cho phép lực lượng này triển khai trên khắp đất nước, không chỉ tại những khu vực giao tranh hiện tại mà còn cả tại những khu vực Ukraine coi là lãnh thổ bị chiếm đóng.

Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: Reuters
Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: Reuters

Quyết định triển khai lực lượng trên sẽ được thực hiện bởi Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine. Theo trang web của Quốc hội Ukraine, luật này sẽ có hiệu lực vào ngày nó được công bố chính thức.

Tuy nhiên, quy trình để Tổng thống ký thông qua đã bị kéo dài tới ngày 7/6. Các nhà chức trách Ukraine không giải thích về sự trì hoãn này.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov cho biết, nước này phải tăng số lượng quân nhân trực tiếp tham gia chiến đấu lên 1 triệu người.

Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ là một nhánh độc lập trong Lực lượng Vũ trang Ukraine. Tháng 1/2022, Ukraine có 25 lữ đoàn phòng vệ lãnh thổ gồm 100.000 quân nhân. Vào tháng 5, Tổng thống Zelensky đã thay thế chỉ huy Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ Ukraine mà không đưa ra giải thích cho động thái này./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ong-zelensky-thong-qua-viec-dieu-luc-luong-phong-ve-lanh-tho-ra-chien-truong-post949937.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.