Ông Stoltenberg: Nga tạo mối đe dọa trực tiếp cho an ninh của NATO

0
0

Người đứng đầu khối quân sự NATO Jens Stoltenberg vừa cho biết, NATO sẽ tuyên bố một cách rõ ràng rằng Nga tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh của khối.

Ông Stoltenberg nói với phóng viên ở Madrid (Tây Ban Nha) ngày 29/6: “Chúng tôi sẽ tuyên bố một cách rõ ràng rằng Nga tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh của chúng tôi”.

Tổng thư ký NATO Stoltenberg. Ảnh: AP.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg. Ảnh: AP.

Theo Tổng thư ký Stoltenberg, Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid “mang tính lịch sử và chuyển đổi” đối với liên minh đã tồn tại suốt 7 thập kỷ qua.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Scholz (cũng có mặt tại Madrid) cho biết, NATO sẽ tiếp tục cung cấp cho Ukraine vũ khí chống Nga đến chừng nào còn cần thiết.

Reuters dẫn lời ông Scholz nói: “Điều tốt đẹp là các nước tập trung ở đây, đóng góp giúp Ukraine tự vệ thông qua phương tiện tài chính, viện trợ nhân đạo và cả các vũ khí mà Ukraine rất cần”

Trước đó, Phó Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Dmitry Polyansky đã lên tiếng cảnh báo, những vũ khí được phương Tây cung cấp cho Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài đều là các mục tiêu hợp pháp của lực lượng vũ trang Nga.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ong-stoltenberg-nga-tao-moi-de-doa-truc-tiep-cho-an-ninh-cua-nato-post953453.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.