Ông Nguyễn Đức Chung cùng 2 bị cáo nộp toàn bộ tiền khắc phục hậu quả

0
0

Chiều 21/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục xét xử vụ án mua chế phẩm Redoxy-3C liên quan cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Phiên tòa tiếp diễn với phần tranh luận.

Ông Nguyễn Đức Chung trình bày tại tòa chiều 21/6. (Ảnh: Trọng Phú)
Ông Nguyễn Đức Chung trình bày tại tòa chiều 21/6. (Ảnh: Trọng Phú)

HĐXX thông báo luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Đức Chung xuất trình biên lai nộp thêm 15 tỷ đồng khắc phục hậu quả ký tên vợ ông Chung. Như vậy, với 10 tỷ đồng đã nộp khắc phục ở phiên sơ thẩm, ông Nguyễn Đức Chung đã khắc phục toàn bộ số tiền thiệt hại 25 tỷ đồng mà HĐXX phiên sơ thẩm đã tuyên bị cáo phải bồi thường trong vụ án này.

Ông Chung khai số tiền này là do gia đình gom góp, bạn bè hùn nhau vào cho vay để khắc phục thiệt hại, với hi vọng giảm mức án cho bị cáo.

Trong khi đó, gia đình bị cáo Nguyễn Trường Giang cũng nộp thêm tiền để khắc phục toàn bộ 7,1 tỷ đồng. Bị cáo Võ Tiến Hùng, cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cũng đã nộp khắc phục xong 4 tỷ đồng.

Trong sáng 21/6, tại phần luận tội, đại diện VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã đề nghị HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm, bác toàn bộ kháng cáo của ông Chung và Giang.

Đến buổi chiều, VKSND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng có thêm tình tiết mới là ông Chung và các bị cáo đã nộp toàn bộ tiền khắc phục hậu quả. Do đó, VKS đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho ông Chung và cả Giang, Hùng.

Thiệt hại trong vụ án là 36,1 tỷ đồng nhưng các bị cáo đã khắc phục xong nên VKS đề nghị huỷ bỏ toàn bộ quyết định kê biên tài sản như 3 nhà đất của ông Chung, căn nhà của vợ chồng ông Hùng...

HĐXX phiên phúc thẩm sẽ tiến hành tuyên án vào lúc 15h30 chiều mai, ngày 22/6.

Theo VOV
https://vov.vn/phap-luat/ong-nguyen-duc-chung-cung-2-bi-cao-nop-toan-bo-tien-khac-phuc-hau-qua-post951818.vov


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…