Nhiều đường dây mại dâm hoạt động 'rầm rộ', khó phát hiện

0
0

 - Thông qua các ứng dụng mạng xã hội như facebook, zalo, telegram…, nhiều đường dây mại dâm hoạt động hết sức rầm rộ dưới dạng “nhóm kín” với phương thức rất tinh vi, khó phát hiện.

Các nhóm, diễn đàn mại dâm tùy điều kiện khác nhau mà có từ hàng chục đến hàng ngàn thành viên tham gia, thường gồm các nhóm, diễn đàn của những người mua dâm, người bán dâm; trong đó admin là đối tượng môi giới mại dâm chuyên nghiệp. Số tiền giao dịch mại dâm có nhiều mức từ vài trăm ngàn đồng, vài triệu hoặc đến vài chục triệu đồng đối với đối tượng bán dâm thuộc dòng “cao cấp” (diễn viên, ca sỹ, người mẫu…) hoặc các cô gái trẻ có độ “ngon”, “hot” nhất định....

Một tài khoản môi giới mại dâm trên không gian mạng
Một tài khoản môi giới mại dâm trên không gian mạng

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Vào đầu năm 2022, Công an tỉnh đã xác lập 01 chuyên án, đấu tranh, bóc gỡ và bắt giữ 05 đối tượng trong đường dây môi giới, mua bán mại dâm trên không gian mạng.

Các đối tượng này có hành vi sử dụng mạng xã hội với nhiều tài khoản “ảo”, chủ yếu trên zalo và telegram để thực hiện hành vi môi giới mại dâm. Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố, bắt giam 04 đối tượng.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, trong thời gian tới, dự báo các hành vi mua bán mại dâm trên không gian mạng trên cả nước nói chung, trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục gia tăng với nhiều hình thức biến tướng tinh vi, nhất là lợi dụng các tính năng dễ kết nối, tương tác và tính bảo mật của các nền tảng mảng xã hội để che mắt lực lượng chức năng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về TTATXH.

Các đối tượng mua bán dâm có nguy cơ rất cao trở thành nạn nhân của các hành vi cướp, cưỡng đoạt tài sản, lừa đảo, đe dọa tống tiền khi bị ghi âm, ghi hình, dễ bị xâm hại đến sức khỏe, tính mạng, tinh thần, thể xác và ảnh hưởng rất lớn đến đời sống gia đình.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống mại dâm trong tình hình mới, các ngành chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, tố giác tội phạm và tệ nạn mại dâm; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xã hội đối với các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện như massage, vũ trường, bar, khách sạn;

Ngoài ra, chủ động làm tốt các biện pháp nghiệp vụ, bao gồm cả việc giám sát thông tin trên không gian mạng, sử dụng công nghệ cao; xử lý nghiêm và chấn chỉnh hoạt động của các nhóm, diễn đàn có dấu hiệu tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, cổ xúy cho hoạt động mại dâm, góp phần từng bước ngăn chặn tệ nạn mai dâm đang tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.