Nhật Bản: Giải cứu thành công con tin trong quán cà phê Internet

0
0

Cảnh sát đã bắt giữ Koji Nagakubo, 42 tuổi - người đã cố thủ trong một quán càphê internet gần thủ đô Tokyo và khống chế nữ nhân viên tại đây - đồng thời giải cứu nữ nhân viên 22 tuổi.

Cảnh sát ở thủ đô Tokyo. (Nguồn: issekinicho)
Cảnh sát ở thủ đô Tokyo. (Nguồn: issekinicho)

Rạng sáng 22/6 (giờ địa phương) cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông sau khi người này cố thủ trong một quán càphê internet gần thủ đô Tokyo và giữ một nữ nhân viên làm việc bán thời gian tại quán này làm con tin.

Cảnh sát đã xông vào cơ sở nói trên ở thành phố Kawagoe, thuộc tỉnh Saitama vào khoảng 3h15 sáng 22/6 và tạm giam Koji Nagakubo, 42 tuổi, đồng thời giải cứu nữ nhân viên 22 tuổi nói trên.

Theo cảnh sát, hai người này ở trong một phòng riêng khóa chặt, không có cửa sổ tại quán càphê. Cảnh sát cho hay họ đã kêu gọi người đàn ông đầu hàng qua các phương tiện như điện thoại gắn cửa.

Theo cảnh sát, nữ nhân viên nói trên ghé vào căn phòng này vào khoảng 21h55 ngày 21/6. Một nhân viên khác đã gọi điện cho cảnh sát ngay sau 22h giờ, thông báo cô chưa quay trở lại.

Toàn bộ nhân viên và khách hàng tại quán càphê đã được sơ tán an toàn trước khi cảnh sát tiến hành giải cứu con tin.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-giai-cuu-thanh-cong-con-tin-trong-quan-caphe-internet/800007.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội; chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa có khả năng lốc  sét và gió giật mạnh.

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…