Nhân viên quán bar bắt giữ khách vị thành niên vì không đủ tiền trả hóa đơn

0
0

 - Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, đang điều tra xử lý các đối tượng có hành vi giữ người trái pháp luật xảy ra tại một quán bar trong khu vực phố cổ.

6 đối tượng
6 đối tượng

Trước đó, tối 26/5, Phan Quang A (sinh năm 2008; ở quận Đống Đa, Hà Nội) cùng Bùi Hằng N (sinh năm 2007; ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) đến quán bar The Circle 33 Mã Mây, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm chơi và sử dụng một số dịch vụ. Mặc dù biết A và N chưa đủ tuổi vị thành niên, nhưng nhóm nhân viên quán bar The Circle 33 Mã Mây vẫn mở cửa phục vụ.

Đến khoảng 1h30 ngày 27/5, quán thông báo hóa đơn thanh toán là hơn 25 triệu đồng, cả hai không đủ tiền để thanh toán nên bị quản lý và nhân viên quán giữ lại, yêu cầu gọi người nhà đến thanh toán.

Ngày 27/5, sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã mời các bên liên quan về trụ sở làm việc. Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với 6 đối tượng: Ngô Quốc Cường (sinh năm 1998; là quản lý quán The Circle), Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1993; là nhóm trưởng của quán), Vũ Trọng Hưng (sinh năm 1999; là nhân viên của quán), Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 2004; là nhân viên của quán), Phạm Tiến Thịnh (sinh năm 1991; là nhân viên đặt bàn), Trần Quang Hà (sinh năm 1999; là nhân viên quán) về hành vi giữ người trái pháp luật.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Công an quận Hoàn Kiếm cảnh báo, trước đó, trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện loại tội phạm có thủ đoạn dùng các chiêu trò dụ khách đến các quán bar, pub rồi “ép bill” bắt thanh toán số tiền hàng chục triệu đồng. Đây là một thủ đoạn phạm tội mới mà Công an thành phố Hà Nội đang đấu tranh để xử lý nghiêm.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...

Cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Từ đêm mai (02/7) đến ngày 07/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày hôm nay (01/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa...