Nghị sĩ EU: Phương Tây có quyền cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine

0
0

 - Phương Tây có thể cung cấp cho Ukraine vũ khí hạt nhân để giúp nước này phòng thủ trước Nga, ông Radoslaw Sikorski - một thành viên của Quốc hội châu Âu và là cựu Ngoại trưởng Ba Lan mới đây đã nói như vậy.

Ông Radoslaw Sikorski
Ông Radoslaw Sikorski

“Phương Tây có quyền cung cấp cho Ukraine các đầu đạn hạt nhân để họ có thể bảo vệ nền độc lập của họ”, ông Sikorski đã nói như vậy trên truyền hình Espreso của Ukraine.

Ông Sikorski - người từng giữ chức Ngoại trưởng Ba Lan trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2014, cho rằng Nga vi phạm Bản ghi nhớ Budapest.

Theo thỏa thuận năm 1994 được ký bởi Ukraine, Nga, Anh và Mỹ, Kiev đã nhất trí giao nộp lại kho vũ khí hạt nhân thời Xô viết. Các nước ký kết đã cam kết sẽ “tôn trọng độc lập, chủ quyền và các đường biên giới hiện nay của Ukraine.”

Hôm qua (12/6), ông Sikorski đã nhắc lại lập trường của mình, cáo buộc Tổng thống Vladimir Putin đe đọa Ukraine bằng vũ khí hạt nhân và cho rằng phương Tây phải “can ngăn” ông này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…