Nghị sĩ EU: Phương Tây có quyền cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine

0
0

 - Phương Tây có thể cung cấp cho Ukraine vũ khí hạt nhân để giúp nước này phòng thủ trước Nga, ông Radoslaw Sikorski - một thành viên của Quốc hội châu Âu và là cựu Ngoại trưởng Ba Lan mới đây đã nói như vậy.

Ông Radoslaw Sikorski
Ông Radoslaw Sikorski

“Phương Tây có quyền cung cấp cho Ukraine các đầu đạn hạt nhân để họ có thể bảo vệ nền độc lập của họ”, ông Sikorski đã nói như vậy trên truyền hình Espreso của Ukraine.

Ông Sikorski - người từng giữ chức Ngoại trưởng Ba Lan trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2014, cho rằng Nga vi phạm Bản ghi nhớ Budapest.

Theo thỏa thuận năm 1994 được ký bởi Ukraine, Nga, Anh và Mỹ, Kiev đã nhất trí giao nộp lại kho vũ khí hạt nhân thời Xô viết. Các nước ký kết đã cam kết sẽ “tôn trọng độc lập, chủ quyền và các đường biên giới hiện nay của Ukraine.”

Hôm qua (12/6), ông Sikorski đã nhắc lại lập trường của mình, cáo buộc Tổng thống Vladimir Putin đe đọa Ukraine bằng vũ khí hạt nhân và cho rằng phương Tây phải “can ngăn” ông này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.