Nga tuyên bố hạ 80 lính đánh thuê Ba Lan

0
0

Nga ngày 25/6 tuyên bố, quân đội nước này đã bắn hạ 80 tay súng Ba Lan đang chiến đấu cho lực lượng Ukraine trong “các cuộc không kích chính xác” tại miền Đông Ukraine.

"Khoảng 80 lính đánh thuê Ba Lan, 20 xe chiến đấu bọc thép và 8 hệ thống pháo phản lực Grad đã bị tiêu diệt trong các vụ không kích chính xác ở nhà máy kẽm Megatex tại thị trấn Konstantinovka", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 25/6 thông báo về hoạt động tác chiến ở tỉnh Donetsk, phía Đông Ukraine. Nga gọi các tình nguyện viên nước ngoài tham chiến cùng quân đội Ukraine là “lính đánh thuê”.

Lính đánh thuê từ Anh chuẩn bị khởi hành tới tiền tuyến ở phía đông Ukraine hôm 5/3. Ảnh: Reuters.
Lính đánh thuê từ Anh chuẩn bị khởi hành tới tiền tuyến ở phía đông Ukraine hôm 5/3. Ảnh: Reuters.

Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ thời điểm diễn ra vụ tấn công, nhưng cho biết thêm, hơn 300 quân nhân Ukraine và "lính đánh thuê nước ngoài", cùng khoảng 35 vũ khí hạng nặng đã bị phá hủy trong một ngày ở thành phố Mykolaiv nằm trên bờ Biển Đen, phía nam Ukraine.

Ukraine và Ba Lan hiện chưa bình luận về các thông tin trên. Hồi tháng 3 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo chính phủ các nước phương Tây không nên khuyến khích công dân của họ tham gia cuộc chiến ở Ukraine với vai trò là lính đánh thuê vì quân đội Nga sẽ nhắm mục tiêu vào lực lượng này/.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nga-tuyen-bo-ha-80-linh-danh-thue-ba-lan-post952692.vov

 


Ý kiến bạn đọc


4 gói Internet VNPT giá cước hấp dẫn dành cho khách hàng Thủ đô

(VnMedia) - Với tốc độ nhanh, phủ sóng rộng cùng chi phí hấp dẫn, Internet VNPT được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn. Cùng "điểm danh" 4 gói cước Internet VNPT giá rẻ dành cho hộ gia đình hiện đang có mức chi phí hợp lý với ưu đãi hấp dẫn nhất…

Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.