Nga tuyên bố giành chiến thắng trên chiến trường Donbass

0
0

 - Nga và các đồng minh đã đạt được nhiều bước tiến hơn trên chiến trường, tiến gần hơn tới việc giành quyền kiểm soát toàn bộ khu vực miền đông Ukraine (Donbass), Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm qua (7/6) cho biết.

 

Quân đội Nga đã chiếm được khoảng 15 khu vực cộng đồng, trong đó có Svyatogorsk - thị trấn nơi các lực lượng Ukraine bị cáo buộc đốt cháy một nhà thờ gỗ khi họ rút quân đi vào hồi tuần trước.

Svyatogorsk nằm trên bờ trái của sông Severny Donets và nước cộng hòa tự xưng Donetsk tuyên bố khu vực này nằm trong lãnh thổ của họ. Tuần trước, nhà thờ Skete of All Saints - một nhà thờ lịch sử làm bằng gỗ nằm ở trong thị trấn, đã bị đốt cháy rụi. Nga cáo buộc các lực lượng Ukraine cố tình đốt cháy nhà thờ để che giấu hoạt động rút quân của họ. Trong khi đó, giới chức Ukraine đổ tội cho quân đội Nga.

Trước đó, hôm 6/6, Bộ Quốc phòng Nga cũng cáo buộc quân đội Ukraine cho nổ tung một cây cầu trong cùng một khu vực.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…