Nga tố Ukraine lại nã pháo vào giàn khoan ngoài khơi bán đảo Crimea

0
0

Vụ việc xảy ra chưa đầy một tuần sau vụ tấn công nhằm vào các giàn khoan của Nga ngoài khơi bán đảo Crimea khiến 3 người bị thương.

Người phát ngôn của cơ quan khẩn cấp Crimea ngày 26/6 cho biết, một giàn khoan ngoài khơi của Nga ở Biển Đen đã bị trúng đạn pháo.

Ảnh: Gas.Crimea
Ảnh: Gas.Crimea

“Đây là cuộc pháo kích của Lực lượng vũ trang Ukraine. Không có thương vong nào xảy ra sau cuộc tấn công”, người phát ngôn cơ quan khẩn cấp của Crimea cho biết nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Trước đó, kênh Baza Telegram trích dẫn các nguồn tin cho biết một quả đạn đã bắn trúng giàn khoan nổi Tavrida thuộc sở hữu của Chernomorneftegaz đêm 25/6, tạo một lỗ hổng trên bãi đáp trực thăng của giàn khoan.

Vụ nã pháo xảy ra chưa đầy một tuần sau vụ tấn công hôm 20/6 nhằm vào các giàn khoan của Nga ngoài khơi bán đảo Crimea khiến 3 người bị thương và 7 người mất tích. Ủy ban Điều tra Nga đã mở một vụ án hình sự liên quan đến vụ pháo kích này.

Ukraine hiện chưa bình luận về các thông tin trên.

Đầu tháng này, đại diện của Tổng thống Ukraine tại Crimea, ông Tamila Tasheva, tuyên bố Kiev sẽ tập trung vào giải pháp quân sự nếu muốn “giành lại” các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát, bao gồm bán đảo Crimea.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nga-to-ukraine-lai-na-phao-vao-gian-khoan-ngoai-khoi-ban-dao-crimea-post952862.vov

 


Ý kiến bạn đọc


HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.

Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sinh viên chế tạo robot chỉ dẫn ở sân bay

(VnMedia) - Hộp thiết bị và robot chỉ dẫn ở sân bay, là sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Hàng không Việt Nam.