Nga tấn công Kiev bằng tên lửa, Tổng thống Putin cảnh báo phương Tây

0
0

 - Nga hôm qua (5/6) đã nhằm mục tiêu vào các vũ khí được phương Tây cung cấp cho Ukraine, phát động các cuộc không kích vào thủ đô Kiev và phá hủy những chiếc xe tăng được đưa đến từ nước ngoài. Cùng lúc đó, Tổng thống Putin cảnh báo, bất kỳ hoạt động cung cấp tên lửa tầm xa nào cho Kiev từ phương Tây sẽ buộc Nga phải tấn công “vào những mục tiêu mà chúng tôi chưa từng tấn công cho đến thời điểm này.”

 

Tổng thống Putin không nói rõ mục tiêu mới nào mà quân đội Nga sẽ nhằm vào nếu phương Tây cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine.

Lời đe dọa trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ thông báo kế hoạch cung cấp viện trợ an ninh trị giá 700 triệu USD cho Ukraine, bao gồm 4 hệ thống tên lửa tầm trung cùng các trực thăng, tên lửa chống tăng Javelin, radar, các phương tiện chiến thuật và một số loại vũ khí khác.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.